Archives

Cai nghiện smartphone không còn khó như tưởng tượng

Cai nghiện smartphone hiện đang trở thành một trong những giải pháp hữu hiệu để tập trung vào công việc, cuộc sống và các mối quan hệ thực hơn là ảo hiện nay. Với quá nhiều ứng dụng tích hợp thì nhiều người là “nạn nhân” của thế giới thu nhỏ này và trở thành người mắc chứng nghiện smartphone.

Những mẹo cai nghiện smartphone hữu ích dưới đây có thể giúp bạn loại bỏ được tật xấu này.

1. Đặt điện thoại ở chế độ im lặng

Cai nghiện smartphone bằng cách đặt điện thoại ở chế độ im lặng

Khi đặt điện thoại ở chế độ im lặng bạn sẽ tránh được tình trạng cứ 5 phút nhìn vào smart một lần và xem những thông báo không cần thiết rồi bị cuốn theo một những thông tin vô bổ, phân tâm và thường vô thức nhìn vào điện thoại hay chờ một tin nhắn, thông báo mới đến. Hãy bắt đầu ngay hôm nay để tránh được những phiền phức hơn là tiện lợi khi sử dụng smartphone.

2. Cai nghiện smartphone: Ngừng dùng điện thoại trước khi đi ngủ

Dù đã đến thời gian đi ngủ theo lịch sinh học nhưng khi nằm trên giường, bạn còn lân la thêm mấy tiếng bên chiếc điện thoại tích hợp đủ mọi ứng dụng của mình, trôi vào những thông tin, phim ảnh giải trí. Cùng với đó là ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại đang gây hại đến sức khỏe giấc ngủ của bạn. Thậm chí sử dụng trong một thời gian dài có thể dẫn đến mù.

Cai nghiện smartphone bằng cách ngừng dùng điện thoại trước khi đi ngủ

Hãy kiên quyết không mang điện thoại lên giường khi đi ngủ, thay vì thế bạn có thể đọc một quyển sách, nghe nhạc trên đài…giấc ngủ và sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ được đảm bảo hơn.

3. Cai nghiện smartphone bằng cách xóa bớt những ứng dụng không cần thiết

Những ứng dụng trên smartphone chính là nguồn cơn của những quyến rũ từ thiết bị này. Đặc biệt những ứng dụng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram…Để có thể cai nghiện smartphone thành công và cho điện thoại trở về đúng với chức năng của nó, bạn nên bắt đầu bằng việc xoá hầu hết những ứng dụng này đi.

4. Cai nghiện smartphone bằng mở khóa màn hình

Trong năm ngoái nhiều nhà sản xuất đã bỏ nút Home vật lý trên các smartphone dòng cao cấp như Galaxy S8 và Note 8 với Samsung và iPhone X ở Apple. Dù iphone chọn phương án mở khóa điện thoại bằng nhận diện khuôn mặt những ứng dụng này chưa thực sự an toàn trong trường hợp anh em song sinh, mẹ con hay những đặc điểm khuôn mặt giống nhau… Còn đối thủ Samsung của táo khuyết lại chọn mở khóa bằng cảm biến vân tay phía sau màn hình, bị nhiều người dùng phản ánh là bất tiện, rườm rà và ảnh hưởng đến camera. Cùng với đó là vùng chứa cảm biến màn hình có vẻ sáng hơn so với những phần còn lại. Chúng ta cũng có thể áp dụng một cách mở khóa rắc rối để cai nghiện smartphone hay ứng dụng của mình để khi sờ vào điện thoại, ngoài chức năng nghe gọi không cần mở khóa bạn sẽ cảm thấy ái ngại.