Archives

Xu hướng smartphone 2018 có gì mới lạ?

Xu hướng smartphone 2018 sẽ có những thay đổi đáng kể trong vi xử lý, camera, thực tế ảo, cảm biến vân tay hay màn hình.

Xu hướng smartphone 2018 với vi xử lý AI

1.Xu hướng smartphone 2018 với vi xử lý AI

Chúng ta dễ dàng nhận thấy những giới hạn về phần cứng làm thị trường smartphone đang đi đến bão hoà và ít có những cải tiến đáng kể hơn mang đến người sử dụng. Với những thông số kỹ thuật, chip, pin hay màn hình người dùng không còn háo hức đợi những thông số mới mỗi khi có một sản phẩm sắp được trình làng công nghệ.

Xu hướng smartphone 2018 là làm cho chiếc điện thoại thông minh đúng với tên gọi thông minh của nó, có những hỗ trợ vi xử lý hay công nghệ thực tế ảo, ra lệnh bằng giọng nói, màn hình gập linh hoạt…là những gì chúng ta có thể mong chờ trong tương lai gần.

Vi xử lý AI sẽ được phát triển trong năm 2018 và nếu hãng nào không tích hợp trong sản phẩm của mình có lẽ sẽ bị người tiêu dùng “trừ điểm”. Vi xử lý mang đến những thay đổi thông minh hơn trong ứng dụng trợ lý ảo, thời lượng pin, lấy net camera…

Xu hướng smartphone 2018 với nhiều camera hơn và zoom lớn hơn

2. Xu hướng smartphone 2018 với nhiều camera hơn và zoom lớn hơn

Trên điện thoại tầm trung đã có smartphone tích hợp 4 camera, được chia đều cho phía trước và phía sai nhưng chưa dừng lại ở đó. Xu hướng smartphone 2018 sẽ tăng số lượng ốn kính có thể là ba camera ở phía sau bào gồm ống chụp đen trắng, ống chụp màu và ống zoom. Những bức ảnh chụp bằng điện thoại sẽ có dung lượng “chất” lên đến 40 mpx không thua gì một máy ảnh chuyên nghiệp. Zoom lên đến 5x vượt hẳn so với thông số 2x hiện nay mà không hề làm giảm chất lượng ảnh. Dự kiến những thay đổi này sẽ xuất hiện trên smartphone vào quý 3 của năm nay.

Xu hướng smartphone 2018 với màn hình gập

3. Xu hướng smartphone 2018 với màn hình gập

Xu hướng smartphone 2018 với màn hình có thể uốn gập dự kiến được ra mắt đầu tiên với Samsung Galaxy X trong cuối năm 2018, đầu năm 2019. Đây chắc chắn sẽ là một sự thay đổi được mọi người háo hức đón chờ và mong sở hữu cho mình một chiếc điện thoại linh hoạt trong thiết kế như vậy. Smartphone màn hình gập có thể gập lại như quyển sách với màn hình mở rộng như một chiếc ipad, khi gấp lại có kích thước như một samrtphone bình thường.

4. Xu hướng smartphone 2018 trang bị thực tế ảo tăng cường AR

Xu hướng smartphone 2018 sẽ được phát triển trên nền tảng thực tế ảo Ả cho phép thiết kế đồ hoạ, dựng video, đo kích thước vật thể bằng ảnh, dựng các hình ảnh ảo trên hiện trường thật…hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Trong Galaxxy S8 Samsung đã phối hợp với Google áp dụng ARCore để tiến tới dẫn đầu thị trường. Trong khi đó Apple đã trình làng công nghệ ứng dụng ARKit có thể tạo vật ảo kỹ thuật số trên nền thế giới thực, hiển thị thông qua màn hình smartphone. Sự thông dụng của iphone dự báo xu hướng smartphone 2018 sẽ có nền tảng ARKit là lớn nhất thế giới, ARCore của Google sẽ khó mà đạt được thị phần này.